30March

Đại hội Hội Hữu nghị Việt Nam – Canada

Tin – Minh Châu, Ảnh – Hoàng Bá 05:03

Lúc 8h00 ngày 22/3/2016, trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Vĩnh Long long trọng tổ chức Đại hội Hội Hữu nghị Việt Nam – Canada, (tên tiếng Anh là The Vietnam – Canada Friendship Association of Vinh Long Province, viết tắt: VVCFA) lần thứ I nhiệm kỳ 2016 – 2021, tại Hội trường UBND tỉnh Vĩnh Long, với hơn 145 đại biểu, khách mời tham dự.

Hội Hữu nghị Việt Nam – Canada (gọi tắt là Hội) là tổ chức quần chúng tự nguyện, thành viên của Liên hiệp Các Tổ chức Hữu nghị tỉnh Vĩnh Long, hoạt động vì mục tiêu hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân Vĩnh Long nói riêng với nhân dân Canada, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước.

Tại Đại hội, các đại biểu, khách mời lần lượt được nghe mục đích thành lập, phương hướng và tôn chỉ hoạt động của Hội. Đồng thời, Hội cũng được sự chỉ đạo từ phía lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long, ông Lê Quang Trung, Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long. Theo đó, Hội hoạt động sẽ tạo mối liên kết cho các doanh nghiệp, các tổ chức của Canada đến tìm hiểu, đầu tư và giới thiệu các tổ chức phi chính phủ đến và hỗ trợ các nguồn lực nhằm góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương.

Đại hội cũng vinh dự đón tiếp Ngài Richard Bale, Tổng lãnh sự Canada tại TP Hồ Chí Minh và ông Michael Emblem, Giám đốc Vùng Dự án VSEP tại Việt Nam. Theo ông Richard, Việt Nam – Canada đã đặt quan hệ ngoại giao hơn 40 năm về tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa và giáo dục. Hơn thế nữa, việc ký kết Hiệp định Thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP), Việt Nam sẽ tăng cường mối quan hệ ngoại giao càng ngày càng chặt chẽ hơn với Canada. Ông cho rằng, việc thành lập Hội sẽ là cầu nối quan trọng thực hiện thành công sứ mệnh này.

Qua phiên làm việc tích cực và nghiêm túc, đại hội đã bầu ra 15 thành viên Ban Chấp hành, gồm 01 Chủ tịch, 02 Phó Chủ tịch, 01 Thư ký và 03 Ủy viên Ban Kiểm tra (có danh sách kèm theo). Trong đó, ông Trần Thanh Tùng, Hiệu trưởng trường CĐCĐ Vĩnh Long, Trưởng Ban Quản lý dự án VSEP tại Vĩnh Long, giữ chức vụ Chủ tịch Hội. Văn phòng Hội được đặt tại trường CĐCĐ Vĩnh Long.

Dựa trên mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Canada nói chung, việc thành lập Hội là một sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần thúc đẩy, phát triển kinh tế địa phương. Việc tham gia Hội đã thể hiện tinh thần vì cộng đồng của tập thể lãnh đạo và cán bộ, giảng viên nhà trường. Ngoài ra, đây cũng là bước ngoặt giúp nhà trường tạo mối quan hệ hữu nghị với các tổ chức trong và ngoài nước tăng cường cơ hội hợp tác, quan hệ vì sự nghiệp giáo dục của toàn trường trong tương lai.Ngài Richard Bale, Tổng lãnh sự Canada tại TP Hồ Chí Minh phát biểu chúc mừng thành lập Hội;

Thành viên Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam – Canada tỉnh Vĩnh Long lần 1, nhiệm kỳ 2016 – 2021.