31December

Tiếp đón Tình Nguyện viên đến làm việc tại trường

Tin - Minh Châu, Ảnh - Hoàng Bá 06:12

Từ ngày 23/11 đến ngày 17/12/2015, trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Vĩnh Long đã đón tiếp cô Kelly Warnock và ông Mario Deschamps, Tình nguyện viên (TNV) của Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới, Canada (gọi tắt là WUSC), đến làm việc tại trường

Theo khuôn khổ hợp tác, tổ chức WUSC là đối tác chiến lược trong việc cung cấp các TNV đến làm việc ngắn, trung hoặc dài hạn tại trường CĐCĐ Vĩnh Long, nhằm hỗ trợ nhà trường về giao lưu văn hóa và xây dựng năng lực cho cán bộ, giảng viên. Trong năm 2015, WUSC đã gửi ba TNV đến làm tại trường, trong đó có 01 TNV làm việc dài hạn và 02 TNV làm việc ngắn hạn.

Trong đợt công tác, cô Kelly Warnock, Chuyên gia Thiết kế Kế hoạch Giảng dạy, đã tổ chức các buổi hội thảo về “Xây dựng kế hoạch và sử dụng công nghệ trong giảng dạy” thu hút hơn 100 lượt cán bộ, giảng viên tham dự. Cô chia sẻ: “Tôi rất thích cán bộ giảng viên ở trường CĐCĐ Vĩnh Long. Họ là những người rất có tâm huyết trong giảng dạy và luôn quan tâm đến học sinh sinh viên (HSSV) của mình.” Ngoài những buổi hội thảo, Kelly cũng tham gia vào các sự kiện khác và cô đặc biệt yêu thích những món ăn, phong cảnh của tỉnh Vĩnh Long.

Tình nguyện viên Mario Deschamps, Chuyên gia về An toàn Trường học và Phòng cháy Chữa cháy, đã rất hào hứng khi tổ chức các buổi hội thảo, tập huấn về “Công tác lãnh đạo, Công tác sơ/ cấp cứu và dịch vụ y tế, Công tác an ninh trong cơ quan, trường học và doanh nghiệp, Phòng cháy chữa cháy”, với tổng lượt tham dự gần 160 cán bộ, nhân viên, HSSV và các doanh nghiệp, trường học trên địa bàn tỉnh.

Qua những buổi hội thảo, tập huấn, các thành viên tham dự đã tiếp thu được những kiến thức rất hữu ích, mang tính thực tế và tính áp dụng cao. Với sự hỗ trợ của WUSC, cán bộ giảng viên trường CĐCĐ Vĩnh Long sẽ có thêm cơ hội hoàn thiện phương pháp giảng dạy, cũng như trang bị tốt hơn các kỹ năng sống từ đó truyền đạt lại cho HSSV của mình.


Hinh 1. Cô Kelly Warnock (bìa trái) đang xem phần thiết kế bài giảng tại một nhóm thảo luận bộ môn Lý luận Chính trị.

Hình 2. Ông Mario (thứ 2, từ phải) hướng dẫn các thao tác cấp cứu người bị nạn bằng băng ca y tế.