31December

Chuyến thăm và làm việc của trường Cao đẳng Niagara

Tin - Minh Châu, Ảnh - Hoàng Bá 06:12

Từ ngày 23/11 đến ngày 04/12/2015, đoàn chuyên gia của trường Cao đẳng Niagara (NC), Canada đã đến làm việc tại trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long theo khuôn khổ hoạt động của dự án VSEP.

Tiếp nối chuyến thăm của đoàn đại biểu trường CĐCĐ Vĩnh Long đến Canada vào ngày 23/10/2015, hai chuyên gia của trường NC gồm ông Jon Ogryzlo, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và bà Beverley Davies, Chuyên gia phát triển khung chương trình và Đảm bảo chất lượng, đã đến làm việc tại trường CĐCĐ Vĩnh Long, mở đầu cho hoạt động đối tác giữa hai trường.

Trong chuyến công tác, hai chuyên gia đã gặp gỡ và làm việc với Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng, ban, khoa và các giảng viên thuộc khoa Công nghệ Lương thực Thực phẩm tổ chức các hội thảo giới thiệu về trường NC, trao đổi về khung chương trình giảng dạy, mô hình lồng ghép khung chương trình với các kỹ năng nghề nghiệp dựa theo chuẩn đầu ra; đồng thời, chia sẻ và tư vấn xây dựng chương trình mới cho ngành Công nghệ Lương thực Thực phẩm của trường CĐCĐ Vĩnh Long, có sự đóng góp ý kiến của các doanh nghiệp địa phương.

Sau hai tuần làm việc tích cực và hiệu quả, đoàn NC và trường CĐCĐ Vĩnh Long đã đưa ra định hướng ban đầu về phát triển khung chương trình ngành Công nghệ Lương thực Thực phẩm hệ cao đẳng, theo hướng phân luồng chuyên ngành đào tạo. Cũng trong đợt làm việc lần này, đoàn đã lập kế hoạch cho chuyến công tác tiếp theo của NC vào tháng 01/2016 tại Vĩnh Long.

Đây là tín hiệu đáng mừng trong hoạt động đối tác của hai đơn vị. Tin rằng, trường NC sẽ là đối tác tích cực trong việc phối hợp với trường CĐCĐ Vĩnh Long thực hiện thành công dự án Kỹ năng nghề nghiệp Việt Nam, VSEP.


Hinh 1. Buổi giao lưu và giới thiệu về trường NC tại trường CĐCĐ Vĩnh Long.

Hình 2. Cô Beverley (thứ 2, từ phải) Chuyên gia về Phát triển Chương trình đào tạo và Đảm bảo chất lượng, trong chuyến tham quan doanh nghiệp tại Nhà máy Bia Sài Gòn.

Hình 3. Ông Trần Thanh Tùng (bìa trái), Hiệu trưởng trường CĐCĐ Vĩnh Long, ông Jon Ogryzlo (ở giữa) Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế, và ông Phan Văn Việt, Trưởng khoa CNLTTP, đang so sánh độ sáng của hạt gạo sau khi được lọc qua máy Lọc màu của công ty TNHH Phước Thành IV.