31December

Chuyến tham quan và làm việc tại trường Cao đẳng Niagara

Tin&Ảnh - Minh Châu 02:12

Từ ngày 23/10 – 04/11/2015, đoàn đại biểu trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Vĩnh Long do ông Trần Thanh Tùng, Hiệu trưởng, làm trưởng đoàn, đã đến tìm hiểu và làm việc cùng trường Cao đẳng Niagara, thuộc tỉnh Ontario, Canada trong khuôn khổ các hoạt động thường niên năm thứ hai của VSEP

Theo kế hoạch hoạt động của dự án VSEP năm thứ hai, trường CĐCĐ Vĩnh Long gặp gỡ trường đối tác, Cao đẳng Niagara thuộc tỉnh Ontario, Canada.

Trong chuyến thăm này, hai trường đã ký kết Biên bản Ghi nhớ (Memorandium of Understanding, MOU) với nội dung chính là trao đổi và xây dựng chương trình đào tạo (chọn ngành Chế biến thực phẩm thực hiện thí điểm), nhằm tạo lợi ích thiết thực cho cán bộ giảng viên trong giảng dạy và học sinh sinh viên (HSSV) trong học tập. Đồng thời, trang bị kỹ năng nghề nghiệp cho HSSV, đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp trong khu vực, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Qua trao đổi và làm việc tại trường Cao đẳng Niagara, trường CĐCĐ Vĩnh Long đã tìm hiểu về các loại hình đào tạo, cách thức kết nối doanh nghiệp - cộng đồng, cũng như những mô hình về phát triển môi trường bền vững và các doanh nghiệp học liệu.

Sau chuyến đi này, trường CĐCĐ Vĩnh Long đã thu thập được rất nhiều điều bổ ích, có thể chuyển đổi và áp dụng tại đơn vị cho phù hợp với tình hình thực tiễn. Tiếp nối các hoạt động của dự án, trường CĐCĐ Vĩnh Long sẽ tiếp đón các chuyên gia về xây dựng chương trình của Cao đẳng Niagara đến làm việc vào cuối tháng 11, 2015 và tháng 01, 2016.

Thông qua việc ký kết MOU, trường CĐCĐ Vĩnh Long, cùng với đối tác mới, sẽ xây dựng nên một chương trình đào tạo (chuyên ngành Chế biến thực phẩm) tiên tiến đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, tạo ra nguồn nhân lực có tay nghề, góp phần phát triển lực lượng lao động của tỉnh Vĩnh Long nói riêng và cả nước nói chung.


Hình 1. Ông Trần Thanh Tùng (thứ 3, từ trái), Hiệu trưởng trường CĐCĐ Vĩnh Long, ông Jon (thứ 4, từ trái) , Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và cô Suzanne Teasea (thứ 2, từ trái), Giám đốc dự án VSEP phía Canada trong khu học tập Niagara-On-the-Lake của trường Niagara cùng với.

Hình 2. Ông Trần Thanh Tùng (trước, bên trái), Hiệu trưởng trường CĐCĐ Vĩnh Long và ông Dean (trước, bên phải), Hiệu trưởng trường Cao đẳng Niagara trong buổi ký kết Biên bản Ghi nhớ giữa hai trường.