10August

Chuyến thăm và làm việc tại Philippines

Tin&Ảnh - Hạnh Thủy 09:08

Từ ngày 28/7 đến 03/8/2015, đoàn lãnh đạo Tỉnh và trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long (VLCC) có chuyến thăm và làm việc chính thức tại khu tự trị Latrinidad, tỉnh Benguet, Philippines, bước khỏi đầu nhằm mở rộng quan hệ đối tác trong cộng đồng khối ASEAN.

Tiếp nối sau chuyến thăm của bà Edna C, Tabanda, Thị Trưởng Khu tự trị Latrinidad, và biên bản Ghi nhớ (Memorandum Of Understanding - MOU) giữa trường Đại học công lập Benguet (BSU) và 02 trường CĐCĐ Vĩnh Long (VLCC) và trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE), vào ngày 28/7/2015 đoàn lãnh đạo Tỉnh và hai trường VLCC và VLUTE đã có chuyến thăm chính thức đến tỉnh Benguet, Philippines nhằm thảo luận định hướng hợp tác cùng các điều khoản sẽ ký kết biên bản thỏa thuận (Memorandum Of Agreement, MOA) vào cuối năm 2015.

Dẫn đầu đoàn đại biểu phía Vĩnh Long là ông Nguyễn Văn Thanh, Ủy viên Thường vụ tỉnh úy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cùng giám đốc các sở Giáo dục và Đào tạo, Lao động Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý các khu Công nghiệp Tỉnh Vĩnh Long và Hiệu Trưởng hai trường VLCC và VLUTE. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long và lãnh đạo VLCC đến tỉnh Benguet. Nội dung chương trình làm việc chủ yếu xoay quanh trao đổi, thảo luận và chia sẻ thông tin cụ thể về điều kiện tự nhiên xã hội, các thế mạnh trong hợp tác phát triển kinh tế - xã hội, trao đổi văn hóa - giáo dục nhằm định hướng cho việc ký kết MOA chính thức vào cuối năm 2015. Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm đã diễn ra nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa nhằm tăng cường sự thông hiểu và góp phần tạo dựng mối quan hệ đối tác bền vững giữa hai bên.

Trong xu hướng hội nhập cộng đồng ASEAN, việc mở rộng quan hệ đối tác từ các quốc gia khác là một hoạt động thiết yếu nhằm xây dựng quan hệ hợp tác xung quanh ba trụ cột chính: an ninh, kinh tế và văn hóa trong giai đoạn hiện nay. Nắm bắt được điều này, trong nhiều năm qua cùng với những chính sách ngoại giao đầy cởi mở của chính phủ Việt Nam và tỉnh Vĩnh Long, lãnh đạo VLCC đã không ngừng tìm hiểu và mở rộng quan hệ đối tác trong cộng đồng ASEAN và đạt được những kết quả đầy khả quan. Chưa đầy 5 năm, VLCC đã có mối quan hệ gắn kết với các trường trong hệ thống các trường cao đẳng, đại học tại Thái Lan và Philippines. BSU được xem là đối tác đầy tiềm năng, hứa hẹn những khởi đầu mới đầy tươi sáng trong sự phát triển của VLCC.Hình 1. Ông Nguyễn Văn Thanh (thứ ba, bên phải, trước), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long ông Trần Thanh Tùng (bìa phải, trước), Hiệu trưởng trường CĐCĐ Vĩnh Long chụp hình lưu niệm cùng bà Edna C. Tabanda (ở giữa, trước), Thị trưởng khu Tự trị Latrinidad, thuộc tỉnh Benguet, Philippines.

Hình 2. Ông Trần Thanh Tùng (thứ 2, bên trái), Hiệu trưởng trường CĐCĐ Vĩnh Long trao tặng biểu trưng làm quà lưu niệm cho đại diện của Học viện Quân sự Philippines.

Hình 3. Ông Trần Thanh Tùng (thứ 1, bên phải), Hiệu trưởng trường CĐCĐ vĩnh Long trên đường đến thăm trường Trung học Cơ sở ở Tumblay.