10September

Chuyến tham quan của đoàn doanh nghiệp Nhật Bản

Tin - Minh Châu, Ảnh - Hoàng Bá 01:09

Vào lúc 10h30 ngày 14/8/2015, tại Hội trường khu học tập Khu II, trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Vĩnh Long đã có buổi đón tiếp đoàn doanh nghiệp Nhật Bản đến tham quan và tìm hiểu trường nhằm tìm cơ hội hợp tác trong tương lai.

Đại diện đoàn doanh nghiệp Nhật Bản có ông Yamamoto Takashi, Tổng Thư ký Khu vực Châu Á, đại diện trường Đại học Tokuyama; ông Takahashi Hirokazu, Trưởng đoàn và đại diện của 20 doanh nghiệp Nhật Bản. Đón tiếp đoàn có Ban Giám hiệu và đại diện lãnh đạo các phòng, ban, khoa.

Trước khi đến trường, đoàn doanh nghiệp đã làm việc tại Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Long để tìm hiểu về nguồn nhân lực và cơ hội đầu tư tại địa phương. Cũng trong buổi làm việc, đoàn Nhật Bản đã tiếp xúc và trao đổi với các doanh nghiệp của Việt Nam nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác cùng lĩnh vực kinh doanh trong thời gian tới.

Tiếp nối chuyến thăm và làm việc tại UBND tỉnh Vĩnh Long, đoàn doanh nghiệp Nhật Bản đã đến tham quan trường nhằm tìm hiểu và bước đầu đặt vấn đề về liên kết đào tạo Nhật ngữ cho nguồn lao động tiềm năng. Kết thúc chuyến tham quan tại trường, đoàn doanh nghiệp tiếp tục đến một số khu công nghiệp trong tỉnh để tìm hiểu rõ hơn về thị trường lao động địa phương.

Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản là một trong những đoàn khách nước ngoài đến tham quan và tìm kiếm cơ hội hợp tác tại trường trong năm 2015. Điều này thể hiện rằng, toàn thể lãnh đạo, công chức viên chức trường CĐCĐ Vĩnh Long luôn không ngừng tìm kiếm, mở rộng cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm tạo cơ hội nghề nghiệp cho học sinh sinh viên đang theo học tại trường.ThS. Trần Thanh Tùng, Hiệu trưởng trường CĐCĐ Vĩnh Long, trong buổi đón tiếp đoàn doanh nghiệp Nhật Bản.

Đoàn doanh nghiệp đến tham quan phòng thực hành thuộc khoa Công nghệ Lương thực – Thực phẩm, trường CĐCĐ Vĩnh Long.