07August

Hội thi Giảng viên dạy giỏi năm học 2014 - 2015

Tin&Ảnh - Minh Châu 11:08

Từ ngày 22 – 24/7/2015, trường CĐCĐ Vĩnh Long đã tổ chức hội thi Giảng viên dạy giỏi cho hơn 14 giảng viên của 07 khoa và 02 bộ môn.

Với phương châm đào tạo cung cấp cho cộng đồng nguồn nhân lực chất lượng cao, lãnh đạo trường CĐCĐ Vĩnh Long luôn yêu cầu đội ngũ giảng viên trường phải không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy để mang lại hiệu quả đào tạo tốt nhất cho người học. Đồng thời, trường cũng mong rằng, qua hội thi, sẽ phát hiện được những phương pháp giảng dạy hay, kỹ năng sư phạm tốt để nhân rộng trong toàn trường, từ đó tiếp tục bồi dưỡng để xây dựng mô hình tiêu chuẩn có thể áp dụng rộng rãi ở các trường khác trong tỉnh Vĩnh Long.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Ngân, Giảng viên khoa Công nghệ Thông tin (CNTT), chia sẻ: “Hội giảng tổ chức rất chu đáo, giảng viên được trang bị đầy đủ các phương tiện dạy học. Hội thi đã tạo môi trường để giảng viên giao lưu, học hỏi nhiều kinh nghiệm cũng như phương pháp giảng dạy mới hoàn thiện cho bài giảng, tạo tính năng động, tích cực trong hoạt động dạy và học.Qua hội thi, bản thân tôi cũng tiếp thu được một số bài học kinh nghiệm rất hữu ích.”

Tham gia hội giảng lần này đa số là các giảng viên trẻ, năng động và sáng tạo. Hầu hết họ đều sử dụng giáo án điện tử để giảng dạy và một số giảng viên đã ứng dụng phần mềm Moodle để tạo trang dạy và học trực tuyến, như trong phần dự thi của cô Ngọc Ngân.
Quả thật, hội giảng đã giúp cho những giảng viên trẻ của trường có cơ hội trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng giảng dạy. Tin rằng, qua những hội thi dạy giỏi, giảng viên trường CĐCĐ Vĩnh Long sẽ không những nâng cao tri thức và hoàn thiện bản thân, mà họ còn linh hoạt, năng động hơn trong việc cập nhật phương thức giảng dạy mới, góp phần phát triển bền vững phương châm hoạt động của trường “Đào tạo, cung cấp cho cộng đồng nguồn nhân lực chất lượng cao về đạo đức, tri thức và kỹ năng nghề nghiệp.”


Hình 1. ThS. Trần Thanh Tùng, Trưởng Ban Giám khảo, Hiệu trưởng nhà trường, phát biểu về mục đích tổ chức hội thi Giảng viên dạy giỏi năm học 2014 – 2015.

Hình 2. Thầy Nguyễn Văn Thống, Giảng viên Bộ môn Lý luận Chính trị, tham gia hội thi với bài giảng “Chủ trương xây dựng và bảo vệ chính quyền cách mạng (1945 – 1946)”

Hình 3. Cô Nguyễn Thị Ngọc Ngân, Giảng viên khoa CNTT, dự thi với bài giảng “Lập trình Socket UDP.”