07August

Tiếp và làm việc với Ban Giám đốc dự án VSEP

Tin&Ảnh - Minh Châu 10:08

Lúc 9h30 ngày 02/7/2015, Ban Quản lý Dự án VSEP của trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Vĩnh Long đã có buổi đón tiếp và làm việc với bà Brenda Cooke, Giám đốc Dự án VSEP phía Canada và ông John Knapp, Chuyên gia Đào tạo Hướng nghiệp và Kỹ thuật Dự án, tại phòng họp 2, khu Hành chính của trường.

Đây là chuyến thăm và làm việc của Ban Giám đốc (BGĐ) dự án VSEP tại 03 đơn vị thực hiện dự án phía Việt Nam, gồm các trường CĐCĐ tại Vĩnh Long, Hậu Giang và Bình Thuận.

Sáng ngày 02/7, BGĐ dự án đã gặp gỡ và giới thiệu tóm tắt các hoạt động tiếp nối của dự án với các thành viên Ban Điều hành Dự án của tỉnh Vĩnh Long gồm ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân và lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh. Sau đó, đoàn đại biểu phía Canada đã có cuộc họp chi tiết về những nội dung này ở trường CĐCĐ Vĩnh Long.

Tại cuộc họp, BGĐ dự án phía Canada điểm qua công tác đã thực hiện và những kết quả ban đầu đạt được từ đó tiếp tục xây dựng lộ trình thực hiện dự án sao cho phù hợp nhất với tình hình ở Việt Nam. Đồng thời, BGĐ đã cung cấp thông tin các trường đối tác ở Canada sẽ làm việc với các trường Cao đẳng ở Việt Nam trong thời gian tới: trường CĐCĐ Vĩnh Long sẽ hợp tác với trường CĐ Niagara, đối tác của trường CĐCĐ Hậu Giang là trường CĐ Durham và CĐCĐ Bình Thuận là CĐ Bắc Đại Tây Dương. Mỗi trường ở Việt Nam sẽ chọn ra 03 ứng viên đến Canada học tập một tuần vào tháng 10/2015 và các đối tác ở Canada sẽ lần lượt đến Việt Nam vào tháng 11/2015 và tháng 02/2016.

Sau hơn hai giờ làm việc, BGĐ đã thông qua lịch trình năm thứ hai thực hiện dự án VSEP và được sự thống nhất cao của các thành viên tham dự. Tin rằng, với kế hoạch cụ thể và bám sát thực tiễn, dự án VSEP sẽ từng bước gặt hái thành công và mang lại kết quả thiết thực nhất cho đội ngũ lao động Việt Nam nói chung và các thành viên thực hiện dự án của trường CĐCĐ Vĩnh Long nói riêng.

 


Hình 1. Bà Brenda Cooke (thứ ba, bên phải) và ông John Knapp (bìa phải) trong cuộc họp với Ban Quản lý Dự án VSEP trường CĐCĐ Vĩnh Long vào lúc 9h30 ngày 02/7/2015.