07August

Chuyến tham quan công tác tại Thái Lan

Tin - Minh Châu, Ảnh - Ngọc Giàu 10:08

Từ ngày 21 – 25/7/2015, ThS. Nguyễn Thị Ngọc Giàu, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Vĩnh Long đã tham gia chuyến tham quan học tập kinh nghiệm các trường Đại học tại Bangkok, Thái Lan do trường Đại học Cần Thơ tổ chức.

Trong chuyến đi này, cô đã có dịp tìm hiểu về chương trình đào tạo, vấn đề phát sinh trong liên kết cũng như những rào cản đối với liên kết đào tạo giữa các trường ở Việt Nam và các trường ở Bangkok, Thái Lan. Từ đó, có thể đúc kết thành kinh nghiệm để áp dụng tại trường CĐCĐ Vĩnh Long trong việc tạo lập mối quan hệ hợp tác với các đối tác giáo dục ngoài nước.

“Tôi đã được tham quan và tìm hiểu chương trình đào tạo của trường ĐH Hoàng Gia Rajabhat Phranakhorn. Qua chuyến tham quan công tác lần này, tôi mong muốn sẽ tạo được mối quan hệ đối tác mới cho trường CĐCĐ Vĩnh Long thông qua trường ĐH Cần Thơ.” cô chia sẻ. Cô cho biết thêm chuyến đi cũng giúp cô giao lưu học hỏi kinh nghiệm các trường Cao đẳng, Trung cấp khác cùng tham gia chương trình và cô cũng được tìm hiểu sâu hơn về nét văn hóa đầy màu sắc của Thái Lan.

Cam kết thực hiện phương châm đào tạo của trường, lãnh đạo trường CĐCĐ Vĩnh Long luôn mạnh dạn tìm kiếm các đối tác Quốc tế để tiếp cận và áp dụng những phương pháp giảng dạy tiên tiến cho người học tại trường CĐCĐ Vĩnh Long. Tạo môi trường năng động cho học sinh sinh viên để các em có cơ hội học tập tốt nhất, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động trong tương lai.


ThS. Nguyễn Thị Ngọc Giàu, Phó Hiệu trưởng nhà trường (dãy trước, thứ 3, từ phải), trong buổi hội thảo tổng kết tại Bangkok, Thái Lan.