22April

PHỤ HUYNH, THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS THANH ĐỨC VÀ THCS NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU THAM QUAN, TRÃI NGHIỆM TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĨNH LONG

17:04

Chiều ngày 16 tháng 4 năm 2021, trong chương trình Tư vấn hướng nghiệp - Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp đối với các học sinh Trung học cơ sở, trường Cao đẳng Vĩnh Long hân hoan chào đón đoàn giáo viên, quý phụ huynh và các em học sinh của hai trường THCS Thanh Đức và THCS Nguyễn Đình Chiểu đến tham quan và tìm hiểu về trường.


Hình 1. Đoàn tham quan trường.

Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Vĩnh Long đã phối hợp với Ban Giám hiệu hai trường: THCS Thanh Đức và THCS Nguyễn Đình Chiểu tổ chức buổi tham quan và tìm hiểu về Trường Cao đẳng Vĩnh Long, nhằm giúp quý phụ huynh và các em học sinh nắm bắt được những chính sách, thông tin ngành nghề Trường đang đào tạo, điều kiện học tập tại Trường cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp để các em có sự lựa chọn phù hợp.

Đoàn tham quan gồm có thầy Nguyễn Minh Trí, Hiệu trưởng Trường THCS Thanh Đức; cô Lê Thị Kim Bích, Phó Hiệu trưởng THCS Nguyễn Đình Chiểu, ông Nguyễn Hữu Thông, Bí thư xã Đoàn Thanh Đức cùng quý phụ huynh và 123 học sinh của hai trường.

Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Vĩnh Long và đại diện các phòng, khoa của nhà trường đã đón tiếp đoàn với các chương trình giao lưu, giới thiệu và tham quan.

Mở đầu buổi tham quan là chương trình văn nghệ do các bạn Đoàn Thanh niên thực hiện nhằm tạo không khí vui tươi và thoải mái cho các bạn học sinh.

Hình 2. Tiết mục giao lưu văn nghệ của Đoàn Thanh niên.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, cô Nguyễn Thị Ngọc Giàu, Phó Hiệu trưởng đã gửi lời chào mừng đến Đoàn tham quan; đồng thời cô cũng giới thiệu sơ lược về Trường Cao đẳng Vĩnh Long.

Hình 3. Cô Nguyễn Thị Ngọc Giàu, Phó Hiệu trưởng phát biểu chào mừng.

 

Thay mặt Ban Giám hiệu, thầy Trần Minh Tố, Hiệu trưởng cũng gửi đến các đoàn quả lưu niệm của nhà trường.

Hình 4. Thầy Trần Minh Tố, Hiệu trưởng tặng quà lưu niệm.

 

Để thông tin định hướng cho các em học sinh, cô Nguyễn Thị Mỹ Linh, Trưởng phòng Quản lý đào tạo đã giới thiệu chi tiết về 17 ngành, nghề Trường đang đào tạo mà các em có thể theo học như điện công nghiệp và dân dụng, cơ khí chế tạo, thú y, bảo vệ thực vật, công nghệ thông tin, kế toán doanh nghiệp, chế biến lương thực… và việc làm cụ thể liên quan đến từng ngành nghề, nhà trường cam kết sẽ giới thiệu việc làm cho các em sau khi tốt nghiệp. Cùng với việc thông tin, các em cũng được tổ chức những trò chơi nhỏ để tăng không khí vui tươi, thoải mái.

Hình 5.  Cô Nguyễn Thị Mỹ Linh giới thiệu về chương trình học.

 

Hình 6.  Các bạn học sinh của hai trường tham gia trò chơi tìm hiểu về các món ăn.

 

Hình 7. Cô Cao Thị Lan Như dẫn dắt các bạn tham gia trò chơi tìm hiểu về Trường.

 

Hình 8. Các bạn học sinh tham gia trò chơi tìm hiểu về các ngành nghề trường đào tạo.

 

Hình 9. Các bạn tìm hiểu thông tin về trường.

Sau đó, đoàn tiến hành tham quan các khu học tập, thực hành và ký túc xá của Trường Cao đẳng Vĩnh Long. Trong quá trình tham quan, các em còn được trải nghiệm các buổi học thực hành, cách vận hành hay tiếp xúc các trang thiết bị cụ thể nhằm giúp các em có một cái nhìn cụ thể, rõ ràng về những ngành nghề được giới thiệu.

 

Hình 10. Tham quan giờ thực hành của lớp Cơ khí động lực.

 

Hình 11. Các em tham quan phòng thí nghiệm.

 

Hình 12. Các em trải nghiệm một buổi học với khoa Lương thực – Thực phẩm.

 

Hình 13. Thầy Nguyễn Thế Vinh giới thiệu các em khu Ký túc xá.

 

Hình 14. Trải nghiệm lớp học tiếng Nhật tại Trung tâm Nhật ngữ MITACO

 

Kết thúc buổi tham quan, các bạn học sinh được tham gia một vài trò chơi dân gian do Đoàn Thanh niên tổ chức. Các trò chơi này cũng phần nào giới thiệu về các hoạt động sau này của các bạn khi là học sinh – sinh viên của Trường Cao đẳng Vĩnh Long.

 

Hình 15. Các em cùng các anh chị Đoàn viên cùng chơi trò tâng bóng.

 

Hình 16. Các bạn hào hứng tham gia trò chơi cùng Đoàn Thanh niên.

 

Tin: Nguyễn Việt Châu, Ảnh: Nguyễn Lâm Nhật Quang