23November

Học sinh - sinh viên ngành Chăn nuôi thú y tại trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long được Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Long nhận làm ngay sau khi tốt nghiệp.

03:11

Ngày 15/11/2019, trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long (Trường) và Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Long (Công ty) kết hợp tổ chức “Ngày hội hướng nghiệp và tuyển dụng thực tập sinh năm 2019”. Ngày hội đã thu hút hơn 100 lượt học sinh sinh viên đang học và chuẩn bị tốt nghiệp ngành Chăn nuôi thú y tại Trường tham dự, trong đó có 18 sinh viên được Công ty tuyển dụng trong đợt này.

ThS. Nguyễn Thị Ngọc Giàu - Phó Hiệu trưởng - Đại diện Trường và ông Hoàng Văn Nghĩa - Trưởng phòng Hành chính - Nhân sự - Pháp chế - Đại diện Công ty đã ký kết hợp tác 5 năm (2019-2024) với 8 nội dung cơ bản như:

(1) Học bổng: hàng năm Công ty trao từ 5-10 suất học bổng cho những học sinh theo học ngành Chăn nuôi thú y của Trường có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi.

(2) Tham quan, kiến tập, thực tập: các hoạt động nhằm tạo cơ hội cho học sinh sinh viên Trường có cơ hội vừa được học lý thuyết tại Trường vừa được cọ sát thực tế tay nghề thông qua các chuyến học tập thực tế, thực tập tại trại của Công ty.

(3) Tuyển dụng: Sinh viên thuộc các chuyên ngành đã thực tập tại các trại của Công ty từ 02 tháng liên tục trở lên, khi ra trường sẽ được xem xét tiếp nhận vào làm việc chính thức mà không cần trải qua giai đoạn thử việc.

(4) Cộng tác viên: Công ty cũng thường xuyên ký kết các hợp đồng tuyển dụng sinh viên làm việc bán thời gian.

(5) Bồi dưỡng kỹ năng: Trường và Công ty sẽ thường xuyên tổ chức các hoạt động: giao lưu, định hướng nghề nghiệp, phát triển kỹ năng giao tiếp,…cho học sinh sinh viên ngành Chăn nuôi – Thú y.

(6) Nghiên cứu khoa học: Công ty cung cấp thông tin về nhu cầu nghiên cứu phát triển hằng năm của Công ty. Trường tạo điều kiện cho cán bộ viên chức và sinh viên Trường tham gia nghiên cứu khoa học, tư vấn, chuyển giao kỹ thuật phát triển sản phẩm ngành Chăn nuôi, ngành Dịch vụ thú y do Công ty hỗ trợ.

(7) Đào tạo: Trường hỗ trợ Công ty đào tạo chuyên môn cho cán bộ nguồn của Công ty.

(8) Phát triển thương hiệu Việt. Nội dung hợp tác tạo đã điều kiện cho giảng viên có thể vừa giảng dạy vừa nghiên cứu khoa học để nâng cao khả năng chuyên môn, đáp ứng được nhu cầu thực tế của các công ty. Giảng viên liên tục cập nhật kiến thức chuyên môn để không ngừng cập nhật chương trình đào tạo, đào tạo học sinh sinh viên đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động.

Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long là nơi đào tạo đa ngành nghề, đặc biệt sinh viên theo học ngành Công nghệ Thực phẩm và ngành Chăn nuôi thú y (theo chương trình chuẩn Canada) luôn nhận được nhiều chế độ đãi ngộ và có việc làm ngay sau khi ra Trường.

Hình 1: ThS. Nguyễn Thị Ngọc Giàu và ông Hoàng Văn Nghĩa ký kết biên bản hợp tác

Hình 2: Giảng viên bộ môn Chăn nuôi của khoa Nông nghiệp trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long chụp hình lưu niệm với Phòng Hành chính - Nhân sự -Pháp chế Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Long

Hình 3a và hình 3b: Học sinh sinh viên tham dự Ngày hội

Người viết: Ngọc Phường,  Ảnh: Thanh Bình