27August

Nhiều suất học bổng được phát cho học sinh sinh viên trong năm học 2019

01:08

     Sáng ngày 26 tháng 8 năm 2019 tại Phòng Hội thảo Trung tâm Thông tin Thư viện trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long Tổ chức WEAV (Tổ chức vì Quyền và tiếng nói phụ nữ - Women’s Empowerment and Voice) đã trao 20 suất học bổng cho nữ học sinh sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tốt.


    Giáo sư Lois Vietri – Giáo sư trường Đại học Maryland tại Mỹ – Người sáng lập học bổng WEAV rất hạnh phúc khi nghe các bạn học sinh sinh viên giới thiệu về bản thân cũng như các bạn chia sẻ những định hướng tương lai của mình. Bà đánh giá cao những định hướng rõ ràng và có tiềm năng thực hiện. Cũng như những định hướng này truyền cảm hứng cho bà tiếp tục những hoạt động để gây quỹ cho Tổ chức trong tương lai nhằm giúp các bạn.

 

      Đi cùng Giáo sư là Tiến sĩ Đặng Thị Ngọc Lan – Giám đốc trung tâm Ngôn ngữ Đại học Việt Đức – Giám đốc Chương trình học bổng WEAV. Tại Việt Nam Tiến sĩ Lan là cầu nối quan trọng giữa Trường và Tổ chức WEAV, hàng năm đưa những suất học bổng đến với các bạn thực sự khó khăn, giúp đỡ các bạn nhân dịp đầu năm học mới. Đây là lần thứ 5 Tổ chức WEAV đến trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long trao học bổng cho các bạn nữ HSSV.

 

     Đại diện Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long – Ths. Nguyễn Thị Ngọc Giàu – phó Hiệu trưởng Trường – Chủ tịch Hội khuyến học Trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thành viên của tổ chức WEAV đã nỗ lực hết mình để vận động nguồn tài trợ dành gửi tặng các em HSSV nữ có hoàn cảnh khó khăn lần này và đặc biệt là Giáo sư Lois Vietri và Tiến sĩ Đặng Thị Ngọc Lan đã trực tiếp đến gặp gỡ và động viên các em HSSV. Cô cho rằng: "Đây là món quà tinh thần vô cùng giá trị, hun đúc thêm lòng nhiệt huyết và ý chí vươn lên của các bạn nữ trẻ có hoài bão và ước mơ. Các bạn hãy tin rằng nhà trường, thầy cô, bạn bè và các tổ chức xã hội luôn đồng hành cùng các bạn để không có trường hợp nào bỏ học vì kinh tế gia đình khó khăn".

Dưới đây là một số hình ảnh tại Buổi phát học bổng:

 Hình 1. Toàn cảnh buổi lễ phát học bổng

 

Hình 2. Giáo sư Lois Vietri phát biểu và Tiến sĩ Đặng Thị Ngọc Lan truyền đạt lời Giáo sư bằng tiếng Việt

 

Hình 3. Ths. Nguyễn Thị Ngọc Giàu phát biểu cảm ơn

 

Hình 4. Giáo sư Lois Vietri và Ths. Nguyễn Thị Ngọc Giàu trao học bổng

 

Hình 5. Học sinh sinh viên nhận học bổng chụp hình lưu niệm cùng Tổ chức WEAV

 

Tin –Ngọc Phường,  Ảnh – Thanh Bình