27March

Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long khai giảng lớp tập huấn massage truyền thống Thái Lan cho Hội Châm cứu tỉnh Vĩnh Long, từ ngày 18-3 đến ngày 23-3-2019.

Ngọc Phường, Ảnh – Thanh Bình 03:03

Nằm trong khuôn khổ hợp tác với trường Đại học Suan Sunandha Rajabhat Thái Lan (SSRU), trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long đã khai giảng lớp tập huấn massage truyền thống Thái Lan cho Hội Châm cứu tỉnh Vĩnh Long với sự giảng dạy của tiến sĩ Narin Kakatum và tiến sĩ Phannee Rojanabenjakun đến từ trường đại học SSRU


Lớp học thu hút được 50 lượt học viên thuộc Hội Châm cứu tỉnh Vĩnh Long. Các học viên được tập huấn nâng cao chuyên môn nghiệp vụ trong các kỹ thuật massage chân, vai và tay truyền thống của Hoàng Gia Thái Lan. Ông Nguyễn Ngọc Phương – Phó Chủ nhiệm Hội Châm cứu Tỉnh đánh giá cao hiệu quả của lớp học. Ông chia sẻ: “Phòng học rất khan trang, đầy đủ tiện nghi. Cán bộ quản lý lớp học hỗ trợ rất nồng hậu và nhiệt tình. Các giảng viên bộ môn y học truyền thống ứng dụng Thái Lan đã hướng dẫn kỹ thuật massage chân, vai, tay và bài thuốc cổ truyền đắp đầu gối khi đầu gối có tổn thương và đau nhức, đi đứng khó khăn, đau nhức khớp gối. Các giảng viên trả lời rất đầy đủ các câu hỏi và giải thích chi tiết những thắc mắc của học viên.”. Dừng lại vài giây với gương mặt rất mãn nguyện, ông phấn khởi nói tiếp:“Tôi và cũng như các học viên mong muốn có nhiều lớp học như thế này nữa để chúng tôi có thể học tập và chia sẻ những kiến thức về phương pháp điều trị để giúp ích cho cộng đồng và xã hội.”.

Học viên Nguyễn Đại Nghiệp phấn khởi phát biểu: “Điều kiện cơ sở vật chất dành cho lớp học rất thỏa mái, phòng tập huấn được trang bị máy lạnh, phòng thoáng mát sạch sẽ, có màn hình chiếu rộng, dễ nhìn, có phục vụ ăn uống nhẹ giữa giờ. Ngoài ra, buổi tập huấn giúp tôi nâng cao hiểu biết về phương pháp điều trị cơ xương khớp theo y học cổ truyền Thái Lan, kết hợp phương pháp châm cứu bấm huyệt của y học cổ truyền Việt Nam giúp cho lương y chúng tôi có được kiến thức bổ ích hơn.”

Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long thường xuyên mở các lớp tập huấn, hội thảo nhằm hỗ trợ trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ cho cộng đồng trong tỉnh Vĩnh Long thông qua khả năng hợp tác quốc tế mạnh mẽ. Buổi tập huấn mang lại rất nhiều lợi ích cho học viên tham dự.


Hình 1: Đoàn trường Đại học SSRU chụp hình lưu niệm với Lãnh đạo trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long.


Hình 2: Học viên thực hành các kỹ thuật massage.


Hình 3: Các học viên chụp hình lưu niệm với các chuyên gia