14March

Sáng ngày 11-03-2019, Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long có buổi tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, đoàn lãnh đạo cấp cao dự án VSEP và chuyên gia trường Niagara

Ngọc Phường, Ảnh – Hoàng Bá 01:03

ThS. Nguyễn Quang Sang – Hiệu trưởng Trường rất vinh dự và hạnh phúc được tiếp đón bà Deborah Paul - đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Canada tại Việt Nam; ông Jared Brading - Tham tán - Trưởng Ban Hợp tác phát triển của Đại sứ quán; bà Nguyễn Hoài Châu - Cán bộ phát triển cấp cao của Đại sứ quán; Ông Michael Emblem - Giám đốc dự án VSEP (VSEP - Vietnam Skills Employment Project) phía Canada; ông Phạm Phi Anh - điều phối viên cấp tỉnh Dự án VSEP và bà Beverley Davies - chuyên gia ngành - trường Cao đẳng Niagara – Canada.


Đoàn được nghe ThS. Nguyễn Quang Sang – Trưởng ban Quản lý dự án báo cáo tóm lược kết quả thực hiện các hoạt động trong 5 năm của Dự án (Dự án khởi động từ năm 2014). Ông Michael Emblem đánh giá trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long là đối tác chiến lược trong dự án mang tính quốc tế lần này, Trường đã hoàn thành được các mục tiêu đề ra như xây dựng được ngành công nghệ Thực phẩm tiến tiến, đội ngũ cán bộ quản lý và giảng viên được nâng cao trình độ chuyên môn qua các đợt tập huấn trong khuôn khổ dự án. Bà Beverley Davies – chuyên gia chuyên ngành trực tiếp hỗ trợ chuyển giao khoa học công nghệ và huấn luyện đánh giá cao kết quả mà trường Cao đẳng Cộng đồng đạt được, các mục tiêu đều đạt hơn mong đợi về phía chuyên gia. Báo cáo đã giúp đoàn tìm hiểu được hoạt động của Dự án VSEP (dự án hỗ trợ kỹ thuật và dạy nghề cho sinh viên nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường lao động). Bà Đại sứ Deborah Paul thể hiện sự vui mừng khi các mục tiêu về bền vững của dự án được đưa ra, cụ thể trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long đã ký kết được MOU với đối tác trường Cao đẳng Niagara trong việc hợp tác tuyển sinh và đào tạo quốc tế, và 12 kế hoạch hành động trong tương lai của nhà trường. Trong thời gian làm việc đoàn cũng đã đi tham quan cơ sở vật chất, phòng thực hành thí nghiệm tiên tiến đã được VSEP trang bị, thăm lớp học thực hành với các trang thiết bị thực hành thực tập, phòng học tích hợp phù hợp theo chuẩn quốc tế, các chuyên gia cũng có dịp tiếp xúc trao đổi với giảng viên và học sinh, sinh viên.

Một trong những thành công của dự án mà Trường thực hiện được đó là mô hình “Doanh nghiệp học tập” giúp học sinh sinh viên có cơ hội thực hành trực tiếp, trên các thiết bị phương tiện được Dự án đầu tư giúp nâng cao tay nghề, đáp ứng ngay cho nhu cầu doanh nghiệp.

Chuyến viếng thăm và làm việc của Đoàn Đại sứ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, càng khẳng định sự hợp tác gắn bó giữa Nhà trường và các đối tác Canada, cùng thực hiện thành công mục tiêu của dự án VSEP và sự phát triển bền vững của nhà trường sau khi dự án kết thúc./.


Hình 1. Bà Đại sứ Deborah thăm mô hình “Doanh nghiệp học tập” tại trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long.


Hình 2. ThS. Nguyễn Quang Sang – Hiệu trưởng – Trưởng ban Dự án báo cáo kết quả thực hiện Dự án VSEP từ năm 2014 đến nay.


Hình 3. Bà Đại sứ Deborah đánh giá tiến độ thực hiện dự án VSEP tại trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long.


Hình 4. Bà Đại sứ Deborah và thầy Nguyễn Quang Sang tặng quà lưu niệm cho chuyến làm việc.


Hình 5. Đoàn chụp hình lưu niệm chuyến làm việc tại Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường.


Hình 6: Đoàn thưởng thức các sản phẩm (bánh, nước) của HSSV ngành Công nghệ thực phẩm chế biến.


Hình 7. Thầy Nguyễn Thế Vinh – giảng viên khoa Công nghệ Lương thực Thực phẩm báo cáo hiệu quả các thiết bị do VSEP tài trợ.


Hình 8. Sinh viên khoa Công nghệ thực phẩm đang thực hành chế biến chuối chiên giòn từ nguyên liệu chuối tươi tại phòng thí nghiệm.


Hình 9. Bà Đại sứ Deborah Paul thăm phòng thí nghiệm chuyên sâu.


Hình 10. Bà Đại sứ Deborah Paul thăm phòng thí nghiệm hóa sinh