28January

Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long tiếp đoàn làm việc cấp cao của dự án VSEP

Ngọc Phường, Ảnh – Thanh Bình 07:01

Sáng ngày 24/01/2019, Ban Lãnh đạo trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long có buổi tiếp đón trang trọng và báo cáo kết quả thực hiện dự án Kỹ năng nghề nghiệp Việt Nam (VSEP - Vietnam Skills Employment Project) với đoàn làm việc cấp cao của Dự án.


Đoàn làm việc đã nghe ThS. Nguyễn Quang Sang – Trưởng ban Dự án báo cáo kết quả thực hiện các hoạt động trong 5 năm của Dự án (Dự án khởi động từ năm 2014). Theo báo cáo, Dự án đã hoàn thành tốt 7 mục tiêu đã đề ra. Đó là phát triển chương trình ngành Công nghệ thực phẩm tiên tiến theo mô hình DACUM; đầu tư các trang thiết bị hiện đại cho sinh viên thực hành thực tập; đội ngũ giảng viên được đào tạo chuẩn kỹ năng và kiến thức; cải tiến phương pháp và chiến lược tuyển sinh; phát triển dịch vụ sinh viên; năng cao khả năng quản lý cho đội ngũ công chức viên chức nhà trường.

Ông Michael Emblem – Giám đốc dự án VSEP phía Canada đã đánh giá rất cao về kết quả đạt được của dự án VSEP tại trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long. Ông nhấn mạnh thành công lớn nhất của Trường là việc xây dựng thành công Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thực phẩm tiên tiến. Sinh viên học ngành này tại trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long được đào tạo chuẩn theo đúng mô hình ngành Công nghệ thực phẩm (Food Technology) tại Canada. Ông cũng đánh giá cao đội ngũ viên chức và giảng viên Trường, một nguồn nhân lực xuất sắc tiếp thu nhanh sự chuyển giao khoa học công nghệ từ các chuyên gia (cụ thể là Canada), để vận dụng vào thực tế Việt Nam và đào tạo tại Trường.

Buổi làm thật sự có ý nghĩa khi đoàn làm việc cấp cao đã trực tiếp đi tham quan cơ sở vật chất, các phòng thí nghiệm, dự giờ giảng viên và lắng nghe các ý kiến phản hồi, sự trình bày những kết quả đạt được và những khó khăn từ các thành viên trực tiếp thực hiện dự án tại Trường liên quan đến VSEP về các hoạt động và mục tiêu dự án từ 5 năm qua. Đồng thời hai bên đã thảo luận về các hoạt động dự án trong giai đoạn kết thúc để đảm bảo dự án tiếp tục được duy trì bền vững.


Hình 1. Đoàn cấp cao của dự án VSEP gồm 19 thành viên có buổi làm việc tại Trường.


Hình 2. ThS. Nguyễn Quang Sang – Hiệu trưởng – Trưởng ban Dự án báo cáo kết quả thực hiện Dự án trong 5 năm qua.


Hình 3. Ông Michael Emblem – Giám đốc dự án VSEP phía Canada phát biểu.


Hình 4. Đoàn thăm phòng thực hành thí nghiệm do dự án VSEP tài trợ.


Hình 5. Đoàn chụp hình lưu niệm tại Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường.