12January

Nhiều cơ hội Hợp tác đào tạo với các trường Đại học nước ngoài tại trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long

Ngọc Phường, Ảnh – Ngọc Phường 08:01

Với mục tiêu mở rộng liên kết đào tạo bằng phương pháp tuyển học viên cho các trường Đại học nước ngoài hoặc tuyển sinh học viên đào tạo 2 năm tại trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long và 2 năm học thực hành thực tập tại các trường Đại học tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Canada, Thái Lan, Philippines,... trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long đã có nhiều buổi tiếp đón và làm việc với các trường Đại học uy tín để tìm cơ hội hợp tác.


Với ý nghĩa đó, chiều ngày 10 tháng 01 năm 2019, trường Cao đẳng Cộng động Vĩnh Long có buổi tiếp đón và làm việc hữu ích với Khoa Giáo dục, trường Đại học Loyola Chicago (Loyola University Chicago School of Education). Đại diện trường Đại học Loyola Chicago giáo sư Sobe Noah giới thiệu các ngành nghề mà học viên trong tương lai có thể nghiên cứu tại trường Đại học Loyola Chicago, điều kiện chứng chỉ ngoại ngữ, và hình thức sinh hoạt tại Mỹ.

Tiến sĩ Đặng Thị Ngọc Lan đại diện dẫn đoàn cho biết “Theo đoàn có 13 học viên nghiên cứu sau đại học thuộc Ngành giáo dục học quốc tế. Các học viên muốn đi đến các trường Đại học và Cao đẳng trên thế giới để tìm hiểu, so sánh và khảo sát các nội dung như hình thức, quy mô, chương trình đào tạo, hợp tác quốc tế và các điều kiện về học tập sinh hoạt của học sinh sinh viên như ký túc xá, môi trường học tập, sinh hoạt ngoại khóa, kỹ năng mềm,...”. Đại diện trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long, phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo - thạc sĩ Nguyễn Thị Ngọc Giàu đã tích cực hỗ trợ bằng cách trao đổi và cung cấp thông tin cần thiết cho nhóm nghiên cứu, cũng như tạo điều kiện cho các học viên tham quan thực tế tại Trường. Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long mặc dù nhỏ nhưng có môi trường học tập chuyên nghiệp với đầy đủ các trang thiết bị thực hành, thực tập; khu ký túc xá thoáng mát và trong lành,...

Chuyến thăm trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long đã để lại cho nhóm nghiên cứu nhiều trãi nghiệm tốt đẹp. Đại diện Trường và Trưởng Đoàn cũng mong muốn mở ra nhiều cơ hội họp tác tốt đẹp trong tương lai gần.


Hình 1. Buổi làm việc thân mật giữa Trường và Đoàn tại Trung Tâm Thông tin Thư viện.


Hình 2. Sinh viên ngành tiếng Anh tại trường CĐ Cộng đồng Vĩnh Long tự tin mạnh dạn giao lưu đặt câu hỏi với các học viên của Đoàn trường Đại học Loyola Chicago.


Hình 3. Chụp ảnh lưu niệm tại Khu thực hành thí nghiệm (tại đây có rất nhiều máy móc trang thiết bị hiện đại được dự án VSEP – Vietnam Skills Employment Project, tổ chức phi chính phủ Canada tài trợ).


Hình 4. Đoàn chụp hình lưu niệm, kết thúc chuyến thăm tốt đẹp và hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội họp tác mới.