26December

Tổ chức thành công ngày Tri ân học sinh sinh viên năm 2018 với chủ đề Tự hào VLCC

Tin – Quốc Hậu + Ngọc Phường, Ảnh – Thanh Bình 03:12

Nhằm tạo mối quan hệ kết nối lâu dài với các học sinh sinh viên đã và đang học tại trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long; đồng thời, thể hiện sự cam kết của trường CĐCĐ Vĩnh Long hướng tới sự thành công của HSSV, trường CĐCĐ Vĩnh Long đã tổ chức ngày Tri ân học sinh sinh viên với chủ đề “Tự hào VLCC”.


Đến dự ngày Hội nhà trường hân hạnh đón tiếp nhiều thế hệ HSSV của Trường qua các thời kỳ, các HSSV đang theo học tại Trường và tại các trường THPT, Trung tâm nghề nghiệp giáo dục thường xuyên các huyện, ước tính hơn 500 HSSV tham gia ngày hội.

            Mở đầu chương trình, Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng nhà trường – Ths. Nguyễn Quang Sang phát biểu chào mừng, ôn lại truyền thống và sự phát triển nhà trường gần 40 năm qua, đồng thời nhấn mạnh vai trò của cựu HSSV đối với nhà trường và các HSSV đang theo học tại Trường.

            Ngoài ra, trong ngày Hội các em HSSV đang theo học tại trường được các anh chị cựu HSSV tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm học tập và làm việc của mình nhằm giúp các em có định hướng đúng đắn trong kế hoạch học tập thời gian tới. Đại diện Khoa Kỹ thuật, chủ doanh nghiệp dịch vụ 24h giới thiệu một số dịch vụ của doanh nghiệp và cam kết nhận các HSSV thực tập tại doanh nghiệp và sẵn sàng nhận lại làm việc nếu các HSSV có phấn đấu tốt trong quá trình thực tập; Đại diện cựu HSSV khoa Nông nghiệp là giám đốc kinh doanh khu vực miền nam của công ty IF. Anh là một học sinh trung cấp Chăn nuôi thú y của trường năm 2006, sau khi học liên thông Cao đẳng Dịch vụ thú y tại trường thì học liên thông Đại học Cần Thơ ngành Chăn nuôi thú y. Với ý chí học tập không ngừng và luôn phấn đấu trong sự nghiệp anh đã từng bước khẳng định vị trí mình trong công ty và có được như ngày hôm nay. Anh Nguyễn Hoàng Hoa, giám đốc kinh doanh khu vực phía nam của tập đoàn Masan cũng chia sẻ kinh nghiệm hết sức chân thành cùng các bạn HSSV. Sau đó Công ty Phương Nam đã chia sẻ thông tin du học nghề tại Đức cho các HSSV tìm hiểu và có nhiều cơ hội việc làm sau này. Nhân dịp này nhà tài trợ Mobifone cũng tặng các phần quà hấp dẫn cho các HSSV về dự ngày hội.

            Nhiều hoạt động vui chơi và các gian hàng triển lãm được Đoàn Thanh niên và các Khoa, Phòng tổ chức hết sức công phu và thu hút như các trò chơi dân gian có thưởng; các gian hàng triển lãm tài liệu học và quầy thức ăn, nước uống chủ yếu là các sản phẩm tự làm của HSSV. Kết thúc ngày hội là phần rút thăm may mắn với các phần quà hấp dẫn cho các HSSV tham dự.

            Ngày hội đã để lại trong lòng mỗi người những tình cảm ấm áp yêu thương và những kỷ niệm khó quên. Sự tôn vinh thành công của các cựu HSSV, triển lãm thành tựu và sản phẩm nghiên cứu các khoa là những tấm gương và bài học thực tiễn vô giá, tiếp thêm ngọn lửa sáng tạo cho các HSSV đang học.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Buổi lễ Ngày tri ân học sinh sinh viên:


Hình 1. Toàn cảnh nơi các bạn dự lễ Ngày tri ân HSSV.


Hình 2. Đông đảo cựu HSSV và HSSV tham gia Ngày Hội.


Hình 3. Quầy bánh dân gian, trái cây và thức uống miễn phí dành cho các bạn tham gia.


Hình 4. Các sản phẩm tự chế biến được giới thiệu được các giảng viên và HSSV khoa CNLTTP thực hiện.