03October

Tổ chức WEAV tài trợ học bổng cho nữ sinh viên, học sinh Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long

Tin – Hồng Nghi, Ảnh – Thanh Bình 08:10

Ngày 06/9/2018, tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long, tổ chức Women’s Empowerment And Voice (WEAV) đã tài trợ 20 suất học bổng (02 triệu đồng/suất) cho 20 sinh viên, học sinh nữ vượt khó học tốt trong năm học 2017- 2018 của Nhà trường.


Đến tham dự buổi trao học bổng có bà Lois T. Vietri - Người sáng lập chương trình học bổng WEAV, cùng bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, bà Đặng Thị Ngọc Lan, ông Bùi Tiến Huân đại diện tổ chức WEAR tại Hoa Kỳ và Việt Nam; Về phía trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long có thầy Phan Văn Hồng – Phó chủ tịch Hội khuyến học Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long, cùng quý thầy, cô đại diện các phòng ban liên quan và các nữ sinh viên, học sinh nhận học bổng.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Lois T. Vietri, người sáng lập chương trình học bổng WEAV đến từ Hoa Kỳ chia sẻ ý nghĩa việc thành lập quỹ học bổng là nhằm mang lại nhiều quyền lợi hơn cho phụ nữ, để họ có nhiều cơ hội học tập, làm việc. Đặc biệt là các em nữ học sinh, sinh viên, những người thực hiện nhiều vai trò trong xã hội có thể tìm thấy tiếng nói của riêng mình, điều đó sẽ làm phong phú cho đời sống gia đình và sự phát triển của cộng đồng.


Hình 1. Bà Lois T. Vieti – Người sáng lập chương trình học bổng WEAV (vì Quyền và tiếng nói phụ nữ) phát biểu ý nghĩa thành lập quỹ học bổng.

Thầy Phan Văn Hồng, Phó chủ tịch Hội khuyến học Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long, thay mặt Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến tổ chức WEAV đã có sự quan tâm, hỗ trợ đến các em nữ sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, giúp các em có thêm động lực vươn lên trong học tập và đời sống. Trong năm học tới, Nhà trường hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của tổ chức để tạo sự gắn kết giữa hai đơn vị và có được nhiều suất học bổng hơn nữa dành cho nữ HSSV vượt khó học tốt tại trường.


Hình 2. Thầy Phan Văn Hồng – Phó Chủ tịch Hội khuyến học Trường CĐCĐ Vĩnh Long phát biểu cảm tưởng, cảm ơn quỹ học bổng đã tạo điều kiện cho các em có cơ hội tiếp tục học tập.

Đại diện cho 20 nữ sinh nhận học bổng, em Võ Thị Thanh Nhung – Lớp Cao đẳng Nuôi trồng thủy sản 2017 phát biểu cảm tưởng, chân thành cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Nhà trường và tổ chức WEAV, đã cho HSSV nữ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn được tiếp thêm nghị lực vươn lên vượt khó. Thay mặt các nữ sinh, em hứa sẽ cố gắng lập thành tích tốt trong học tập, xứng đáng là đứa con ngoan trong gia đình, người học trò xuất sắc của nhà trường.


Hình 3. Bà Lois T. Vieti trao học bổng cho 20 nữ HSSV của Trường CĐCĐ Vĩnh Long vượt khó học tốt năm học 2017-2018.