23August

Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long với công tác giáo dục hướng nghiệp và dạy nghề cho học sinh Phổ thông Dân tộc Nội trú Vĩnh Long

Tin & Ảnh – Phước Tường 10:08

Ngày 17/8/2018, tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Vĩnh Long đã tổ chức thành công buổi làm việc và tiếp Đoàn khảo sát của Vụ Giáo dục dân tộc - Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Hình 1. Buổi tiếp Đoàn khảo sát của Vụ Giáo dục dân tộc - Bộ Giáo dục & Đào tạo tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Vĩnh Long 17/8/2018.

Tham dự Đoàn khảo sát có Ông Nguyễn Văn Hùng, chuyên viên vụ Giáo dục dân tộc - Bộ Giáo dục & Đào tạo; Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Vĩnh Long; Ban Giám hiệu trường Phổ thông Dân tộc nội trú Vĩnh Long.
Về phía Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long đến tham dự có Ông Nguyễn Quang Sang - Hiệu trưởng; Ông Đinh Phước Tường - Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo.

Hình 2. Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Vĩnh Long phát biểu tại buổi làm việc.

Đoàn khảo sát đã nghe báo cáo công tác hướng nghiệp dạy nghề cho học sinh trường Phổ thông Dân tộc nội trú và các ý kiến thảo luận. Ông Nguyễn Quang Sang - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long đã báo cáo kết quả hoạt động liên kết đào tạo nghề kết hợp với dạy văn hóa THPT. Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong những năm qua, Trường CĐ Cộng đồng Vĩnh Long tiếp tục là đối tác chiến lược với Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Tam Bình, Tỉnh Vĩnh Long trong công tác liên kết đào tạo nghề, hướng nghiêtp và giải quyết việc làm cho con em đồng bào dân tộc trong Tỉnh Vĩnh Long.

Hình 3. Thầy Nguyễn Quang Sang - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long báo cáo kết quả hoạt động liên kết đào tạo nghề kết hợp với dạy văn hóa THPT.

Đại diện Vụ Giáo dục dân tộc - Bộ Giáo dục & Đào tạo; Lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo Vĩnh Long đã đánh giá cao những kết quả liên kết đào tạo nghề giữa Trường Cao đẳng và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú trong thời gian vừa qua đồng thời đưa ra một số giải pháp nhằm tiếp tục phát huy hơn nữa hiệu quả liên kết đào tạo nghề kết hợp với học văn hóa THPT cho con em đồng bào dân tộc trên địa bàn Tỉnh Vĩnh Long.