13July

Đón tiếp và làm việc với Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam

Tin - Minh Châu, Ảnh - Thanh Bình 02:07

Vào lúc 08h00 ngày 09/7/2018, trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Vĩnh Long đã có buổi đón tiếp và làm việc với các đại biểu của Hiệp hội CĐCĐ tại phòng Hội thảo Thư viện trường, sự kiện thu hút hơn 30 thành viên tham dự.


Nằm trong chương trình làm việc với Hội đồng giáo dục Quốc tế Tỉnh Bang British Columbia, Canada và tham quan học tập mô hình các trường CĐCĐ Việt Nam, đoàn đại biểu đã có chuyến thăm tại các trường: Đại học Trà Vinh, CĐCĐ Kiên Giang, CĐCĐ Cà Mau và trường CĐCĐ Vĩnh Long.

        Trong buổi làm việc, trường CĐCĐ Vĩnh Long đã báo cáo mô hình vận hành của Trường sau hơn 15 năm thành lập. Trong đó, Trường là đơn vị tiên phong trong các lĩnh vực Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Quốc tế (HTQT). Về công tác HTQT, nổi bật là hoạt động tham gia thực hiện dự án “Kỹ năng Nghề nghiệp Việt Nam”, gọi tắt là VSEP, học tập theo mô hình trường CĐ Niagara, Tỉnh Bang Ontario, Canada, từ năm 2014 đến nay.

        Sau phần báo cáo qua video và tham luận, các đại biểu đã có bước thảo luận sâu hơn về những chủ đề xoay quanh chức năng của trường theo mô hình CĐCĐ như: giảng dạy, đào tạo, liên kết, liên thông và quan hệ doanh nghiệp nhằm giới thiệu việc làm cho học sinh sinh viên sau khi tốt nghiệp. Nhìn chung, buổi làm việc đã diễn ra xuyên suốt và hiệu quả, các thành viên tham dự cũng có cái nhìn cụ thể hơn về mô hình hoạt động của Nhà trường.

        Hy vọng rằng, những chuyến tham quan và học tập như thế này sẽ là cơ hội để trường CĐCĐ Vĩnh Long chiêm nghiệm lại các thành tựu đạt được, cũng như mở rộng cơ hội hợp tác với các trường khác trong khu vực, hay Quốc tế, tạo tiền đề phát triển hơn nữa những thế mạnh và ngày càng củng cố danh hiệu của đơn vị mình.

 


Hình 1. Quang cảnh buổi làm việc của đoàn đại biểu Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam tại phòng Hội thảo Thư viện trường CĐCĐ Vĩnh Long vào ngày 09/7/2018.