28February

Đợt công tác tháng 01, 2018 của đoàn chuyên gia Canada

Tin&Ảnh - Minh Châu 01:02

Theo khuôn khổ dự án VSEP, từ ngày 10 đến 26/01/2018, bốn chuyên gia Canada của trường CĐ Niagara đã có đợt làm việc đầu tiên của năm tài chính thứ 4 tại trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long


Tiếp nối các hoạt động của dự án, các chuyên gia trường đối tác gồm ông Jon Ogryzlo, bà Beverly Daivies, bà Kyla Pennie và bà Kelly Byer đã đến làm việc về các nội dung: tuyển sinh và tiếp thị; xây dựng và hoàn thiện chương trình giảng dạy; triển khai các hoạt động tập huấn về lắp đặt, sử dụng và bảo trì trang thiết bị; và công tác dịch vụ sinh viên.

Sau gần 03 tuần làm việc liên tục và hiệu quả, đoàn đã tổ chức được 03 hội thảo về giảng dạy và liên kết môi trường học tập với doanh nghiệp. Gần 03 chuyến thăm doanh nghiệp địa phương và vùng lân cận cũng được tổ chức. Hơn 15 buổi làm việc và khảo sát cả trang thiết bị lẫn công tác triển khai giảng dạy chương trình mới ngành Công nghệ thực phẩm đã hoàn thành, cùng với hơn 05 ngày tập huấn kỹ thuật chuyên môn. Trong đợt làm việc các chuyên gia đã tương tác gần 300 lượt cán bộ giảng viên nhằm giúp nâng cao năng lực chuyên môn và kỹ thuật của giảng viên chuẩn bị giảng dạy chương trình mới này.

Hy vọng rằng, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo của tập thể lãnh đạo, giảng viên và sự hỗ trợ tích cực của các chuyên gia trường đối tác, chương trình mới ngành CNTP của trường CĐCĐ Vĩnh Long sẽ từng bước gặt hái được những thành công như mong đợi, từ đó, áp dụng rộng ra các chương trình còn lại của trường. Mong rằng, với sự chuẩn bị này, các em sinh viên, ngành CNTP nói riêng và các ngành khác nói chung, sẽ được trang bị tốt hơn trong hành trình sự nghiệp của mình trong tương lai.

 


Hình 1.
Buổi thảo luận về các công tác tiếp nối của dự án tại trường CĐCĐ Vĩnh Long, ngày 17/01/2018.