10October

Lễ Tổng kết và Trao bằng Tốt nghiệp khóa 13

Tin - Minh Châu, Ảnh - Thanh Bình 02:10

Vào lúc 7h30 ngày 29/9/2017, tại Giảng đường, Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Vĩnh Long long trọng tổ chức Lễ Tốt nghiệp cho các lớp Cao đẳng (CĐ) và Trung cấp chuyên nghiệp (TCCN), có tổng số 229 học sinh, sinh viên (HSSV) tham dự.


Trong không khí hân hoan của buổi Lễ, Trường CĐCĐ Vĩnh Long đã báo cáo tổng kết tóm tắt công tác đào tạo CĐ 2014, CĐLT 2015 và TCCN 2015 (khóa 13). Theo đó, trong tổng số 244 HSSV theo học, có đến 229 em đủ điều kiện tốt nghiệp, đạt tỉ lệ 93,9%. Tỉ lệ tốt nghiệp năm nay cao hơn 11,3% so với năm 2016. Đặc biệt, số lượng HSSV tốt nghiệp khóa 13 được xếp loại Giỏi và Xuất sắc cũng tăng hơn so với khóa trước. Cụ thể, nếu khóa 12 không có tân cử nhân nào được xếp loại xuất sắc, thì có đến 7 tân cử nhân của khóa 13 được xếp loại này. Số HSSV tốt nghiệp xếp loại Giỏi cũng tăng lên 8 em, đạt tổng số 34 HSSV.
Tiếp theo phần Báo cáo tóm tắt và thông qua Quyết định tốt nghiệp của các tân cử nhân là lời nhắn nhủ của ThS. Trần Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường và sau cùng là phần phát biểu tri ân của sinh viên Nguyễn Quốc Thái, lớp CĐ Dịch vụ Thú y 14, đại diện các HSSV ưu tú hệ CĐ và TCCN khóa 13. Ngoài ra, một số doanh nghiệp cũng đến tham dự và tuyển dụng trực tiếp các tân cử nhân, như Công ty Cung ứng Lao động Mekong.
Mong rằng với tấm bằng tốt nghiệp trên tay, các em đã có một phần hành trang cho mình trên con đường tìm kiếm sự nghiệp và vươn đến ước mơ của mình. Song, các em sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa để thu nhặt cho mình những kiến thức và kỹ năng xã hội. Đồng thời, hãy luôn tự hào khi là sinh viên của trường CĐCĐ Vĩnh Long, nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao về đạo đức, tri thức và kỹ năng nghề nghiệp.


Hình 1. Quang cảnh buổi buổi lễ Tổng kết khóa XII.