19June

Đón tiếp và làm việc với Ông Roger Van Hoesel - CEO của Công ty Thực phẩm Hà Lan

Tin - Minh Châu, Ảnh - Minh Toàn 00:06

Vào lúc 10h00 ngày 15/6/2017, trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Vĩnh Long đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với ông Roger Van Hoesel – CEO Food Valley NL, Vương quốc Hà Lan, tại phòng Hội thảo Thư viện của trường. 


Đi cùng đại biểu Hà Lan có 06 thành viên đến từ Sở Kế hoạch và Đầu tư, ông Nguyễn Khắc Nhu, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn. Về phía Nhà trường, có Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng, khoa và bộ môn. Đồng thời, buổi làm việc còn có sự tham dự của cô Amy Proulx, Chuyên gia ngành Công nghệ Thực phẩm (CNTP) của trường Cao đẳng Niagara, Canada, và ông Richard Bennet, chuyên gia nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, Hoa Kỳ, đang làm việc tại trường CĐCĐ Vĩnh Long. Các chuyên gia này hỗ trợ phát triển chương trình và tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn cho giảng viên ngành CNTP.

Mở đầu buổi làm việc, đoàn đại biểu đã được nghe các thông tin về hoạt động của Nhà trường. Ông Trần Thanh Tùng, Hiệu trưởng trình bày tổng quan về các chương trình đào tạo và nêu lên tiềm năng hợp tác với Công ty trong lĩnh vực cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho ngành CNTP và Nông nghiệp. Đây là các ngành thế mạnh của Nhà trường trong cả hai lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học, đồng thời có các chương trình hợp tác với nhiều đối tác quốc tế như Thái Lan, Philippines, Canada, ….

Cô Amy Proulx cũng đã trình bày tổng quan về các hoạt động của dự án Kỹ năng nghề nghiệp Việt Nam đang thực hiện tại trường CĐCĐ Vĩnh Long. Theo đó, trường CĐCĐ Vĩnh Long sẽ triển khai chương trình đào tạo ngành CNTP mới theo định hướng thị trường, đánh giá dựa trên biểu hiện và lấy người học làm trung tâm. Mục tiêu của chương trình đào tạo này là nâng cao kỹ năng và tay nghề của người lao động, trọng tâm là đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.

Sau gần hai giờ thảo luận tích cực, đoàn đại biểu đã thu thập rất nhiều thông tin hữu ích, tương thích với nhu cầu của công ty. Ông Roger nói: “Tôi rất ấn tượng với các hoạt động của Trường. Sau buổi làm việc này tôi sẽ tiếp tục kết nối với Nhà trường và các chuyên gia để đề xuất hướng hợp tác trong tương lai.” Đồng thời, ông cũng chia sẻ thêm về Công ty Food Valley NL và mở ra cơ hội cho các sinh viên năm cuối ngành CNTP có thể đến thực tập tại Hà Lan.

Chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu đã kết thúc tốt đẹp lúc 11h45 cùng ngày. Đây được xem là một chuyến làm việc thành công và mang lại tín hiệu đáng mừng cho cả hai đơn vị trong việc phát triển đối tác mới, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên và ngày càng tăng cường danh tiếng của Nhà trường trong lĩnh vực đào tạo và hợp tác quốc tế.


Hình 1. Các thành viên tham dự cuộc họp với ông Ông Roger Van Hoesel - CEO của Công ty Thực phẩm Hà Lan, tại phòng Hội thảo Thư viện trường CĐCĐ Vĩnh Long vào ngày 15/6/2017.


Hình 2. Ông Roger Van Hoesel - CEO của Công ty Thực phẩm Hà Lan (người thứ 3 từ phải qua, dãy trước) trao đổi và chia sẻ thông tin về Công ty.