22May

Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Vĩnh Long tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Tin - Thùy Linh, Ảnh – Thanh Bình 08:05

Vào lúc 8g00 sáng nay 18/5/2017, Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, trường CĐCĐ Vĩnh Long đã tổ chức những hoạt động chào mừng Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 2017, bao gồm: “Họp nghiệm thu đề tài cấp cơ sở”“Trưng bày các sản phẩm liên quan đến hoạt động nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ của Nhà Trường”. Sự kiện cũng là dịp để ghi nhận những thành quả của Cán bộ Giảng viên (CBGV) và học sinh sinh viên (HSSV), những người đã đóng góp cho công tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ, thông qua các đề tài nghiên cứu góp phần phục vụ công tác đào tạo, quản lý của Nhà trường, đóng góp cho phát triển giá

Sự kiện đã thu hút hơn 50 lượt HSSV và CBGV đến dự và tham quan các mô hình được trưng bày về:

  1. Các mô hình về kỹ thuật điện và điện tử, đây là sản phẩm của các đề tài sáng kiến kinh nghiệm của GV và HSSV Khoa Điện Điện tử phục vụ cho việc dạy thực hành chuyên ngành Điện - Điện tử.
  2. Mô hình bộ xương động vật, được xây dựng bởi GV và SV khoa Nông nghiệp. Một công cụ giảng dạy trực quan giúp HSSV có thể quan sát được cấu tạo bộ xương của một loài động vật cụ thể.
  3. Báo cáo nghiệm thu các đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, trong nhiều lĩnh vực khác nhau như nông nghiệp, đời sống, môi trường, công nghệ thông tin, giáo dục và du lịch, v.v…
  4. Giới thiệu các ấn phẩm khoa học của Nhà trường, gồm 10 số Bản tin Đào tạo – Nghiên cứu và Phát triển Cộng đồng. Ngoài ra còn có danh mục 63 bài báo khoa học của CBGV được đăng tải trên các tạp chí, kỷ yếu hội thảo khoa học trong và ngoài nước.
  5. Các hình ảnh về hoạt động khoa học công nghệ thông qua các chương trình hợp tác quốc tế với các đối tác Canada, Philippines, Thái Lan. Những hoạt động trong dự án Kỹ năng Nghề nghiệp Việt Nam (VSEP), và các đợt hội thảo, tập huấn và đại diện CBGV tham gia báo cáo các hội nghị hội thảo quốc tế.

Ngoài ra, Nhà trường cũng tổ chức họp Hội đồng khoa học xét nghiệm thu đề tài cấp cơ sở “Khảo sát sự hình thành tinh bột và anthocyanin trong quá trình sinh trưởng của khoai lang Tím Nhật để xác định thời điểm thu hoạch đúng giai đoạn thuần thục” của Thạc sĩ Cao Thị Lan Như, giảng viên Khoa Công nghệ Lương thực – Thực phẩm.

Trường CĐCĐ Vĩnh Long phấn đấu để trở thành đơn vị tiên phong trong các hoạt động nghiên cứu khoa học của Tỉnh, góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng về: Đẩy mạnh phát triển khoa học công nghệ là nhu cầu cấp bách của nền kinh tế và cần tập trung mọi nguồn lực của Nhà nước và xã hội để khuyến khích, thúc đẩy đầu tư cho phát triển khoa học công nghệ.

Nhân kỷ niệm ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam, mong muốn gởi đến quý vị thông điệp “Khoa học Công nghệ - chìa khóa của tương lai”.CBGV và HSSV tham quan khu trưng bày.

Sản phẩm của Khoa Công nghệ Lương thực - Thực phẩm.

Mô hình của Khoa Điện – Điện tử.


Nơi trưng bày Báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học và Bản tin.


Hội đồng nghiệm thu đề tài.


Giấy khen đoạt giải các hội thi khoa học – công nghệ.