Ngôn ngữ

Tôi nên mang theo những thứ gì?

Kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển vì thế bạn có thể tìm mua hầu hết các sản phẩm cần thiết cho bản thân mặc dù đôi khi các sản phẩm không đa dạng như ở đất nước của bạn. Nếu bạn không tìm thấy vật cần mua ở Vĩnh Long thì bạn có thể đến Cần Thơ (thành phố lớn nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long, cách Vĩnh Long chỉ khoảng 30 km) hoặc thành phố Hồ Chí Minh (cách Vĩnh Long 130 km).

Quần áo – loại vải nhẹ và thoáng khí là lựa chọn tốt nhất khi đến Việt Nam bởi vì Việt Nam có khí hậu nhiệt đới nóng và ẩm. Không khó để tìm mua quần áo ở Việt Nam nhưng việc chọn lựa kích cỡ phù hợp có thể là vấn đề khó đối với bạn.Tuy nhiên, bạn có thể tự mua vải và đi may ở các nhà may. Vĩnh Long vẫn còn giữ nét truyền thống trong cách ăn mặc nên bạn không nên chọn những trang phục bó sát hay hở hang. Hãy tham khảo Quy định về trang phục của trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long.

Kem chống nắng – có bán tại Việt Nam, tuy nhiên vẫn tốt hơn khi bạn mang theo bởi vì chỉ số chống nắng (SPF) rất đa dạng tùy vào mục đích sử dụng ví dụ như chống nắng khi chơi thể thao, bảo vệ da mặt…..

Máy ảnh – bạn chắc chắn sẽ muốn chụp ảnh phong cảnh Việt Nam tuyệt đẹp và lưu lại các sự kiện mà bạn sẽ tham gia.

Các vật kỷ niệm –mang theo một vật gì đó từ nhà sẽ giúp bạn giảm bớt cảm giác cô đơn, nhớ nhà và/ hoặc nó có thể giúp bạn vượt qua vấn đề sốc văn hóa nếu bạn không may gặp phải. Tương tự việc mang theo các hình ảnh về gia đình và cuộc sống thường nhật của bạn ở quê nhà cũng có thể dành để khoe bạn bè Việt Nam của bạn.

Quà lưu niệm – mang theo những món quà nho nhỏ dành tặng bạn bè hoặc đồng nghiệp Việt Nam, những người hỗ trợ bạn sẽ là một cử chỉ đẹp. Những món quà đơn giản như móc khóa, bút….. là những lựa chọn tốt. Quà tặng không cần phải đắt tiền.

Bảo vệ sức khỏe nữ giới – hầu hết phụ nữ Việt Nam không dùng băng vệ sinh loại tampon (nút), thay vào đó họ thường sử dụng loại loại miếng. Loại tampon được bán ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Hà Nội. Băng vệ sinh tampon do Viêt Nam sản xuất có giá rẻ hơn đáng kể so với các nhãn hiệu nhập khẩu từ Châu Âu.

Sách – tài liệu bằng tiếng Anh rất khó tìm ở Vĩnh Long vì thế hoặc bạn phải mang theo hoặc bạn sẽ phải tìm mua ở thành phố Hồ Chí Minh.

Đồ dùng nấu bếp – nếu bạn yêu thích việc nấu nướng và sử dụng nhiều loại gia vị thì bạn có thể mang theo những thứ khó tìm mua ở Việt Nam. Tương tự, nếu có loại thực phẩm nào đặc biệt đối với bạn thì bạn hoàn toàn có thể mang theo.